热门标签

TP.HCM: Tăng cường giám sát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc

时间:1个月前   阅读:11

Cụ thể, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), thông tin vừa qua, một số địa phương phản ánh và các phương tiện truyền thông đưa tin về các trường hợp vi phạm quy định sử dụng và nghi sử dụng chất cấm thuộc nhóm Beta-Agonist (Salbutamol) đối với vật nuôi tại khu cách ly nhập khẩu, cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm, vi phạm quy định pháp luật.

TP.HCM tăng cường công tác giám sát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc.

Trước tình trạng này, UBND TP.HCM cầu các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phối hợp với Sở NN&PTNT TP.HCM (Chi cục Chăn nuôi và Thú y), Ban quản lý An toàn thực phẩm và các cơ quan, ban ngành liên quan tiếp tục tuyên truyền rộng rãi về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khỏe cộng đồng và uy tín của ngành chăn nuôi, thông tin kịp thời cho dư luận biết về tình hình và danh tính của các đối tượng vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh động vật và an toàn thực phẩm địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ động vật, sản phẩm động vật trái phép trên địa bàn. Đặc biệt là các trường hợp sử dụng và người sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, rất mổ gia súc.

Đồng thời, TP.HCM cũng tăng cường công tác kiểm tra giám sát xử lý các trường hợp kinh doanh, mua bán, vận chuyển chất cấm trong chăn nuôi, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe cho người tiêu dùng.

上一篇:Hong Leong Bank chairman weighs stake options

下一篇:港府:3月起公院及院舍核酸检测要求将以快速测试取代 不再提供社区免费核酸检测服务

网友评论