扑克三公大吃小怎么玩:Ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc tổn thất nặng nề vì cuộc chiến thương mại, nhưng doanh nghiệp Mỹ cũng đang phải 'trả giá'

频道:财经 日期: 浏览:16

扑克三公大吃小怎么玩www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,
Trung Quốc mất thị phần đáng kể tại thị trường Mỹ trong lĩnh vực sản phẩm phần cứng và điện tử tiêu dùng kể từ khi cuộc chiến thương mại nổ ra vào năm 2018. (Nguồn: AFP)

Hôm 20/10, Viện Kinh tế quốc tế Peterson (PIIE) đã công bố một nghiên cứu về tác động ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại lên các ngành công nghệ thông tin và điện tử tiêu dùng của Trung Quốc.

Nghiên cứu cho thấy, 4 năm sau cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump “nổ phát súng đầu tiên” khơi mào cho cuộc chiến thương mại với động thái áp đặt mức thuế 25% đối với các máy chủ mạng, modem, bộ định tuyến, tai nghe không dây và đồng hồ thông minh do Trung Quốc sản xuất vào năm 2018, thị phần các sản phẩm phần cứng, công nghệ thông tin hay điện tử tiêu dùng từ Bắc Kinh tại thị trường Washington đã bị giảm đáng kể. Thay vào đó, thị phần của hai “đối thủ” là Mexico và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) lại tăng lên nhanh chóng.

Nhập khẩu các thiết bị phần cứng và điện tử tiêu dùng của Mỹ từ Trung Quốc đã giảm 62%, trong khi nhập khẩu từ phần còn lại của thế giới tăng hơn 60%.

Tuy nhiên, theo PIIE, chất bán dẫn tiếp tục là thế mạnh xuất khẩu của Trung Quốc khi Mỹ vẫn chưa thể tìm thấy nguồn cung khác đủ mạnh để thay thế vai trò của Bắc Kinh. Trung Quốc chiếm 47% thị phần chip nhập khẩu tại Mỹ trước tháng 7/2018, hiện giảm nhẹ còn 39% sau khi các biện pháp thuế quan được áp dụng.

Báo cáo của PIIE cho biết, bất chấp các biện pháp trừng phạt về thuế quan, nhập khẩu thiết bị tập thể dục và pin lithium của Mỹ từ Trung Quốc đã tăng đáng kể. Trung Quốc hiện vẫn đang chiếm hơn 50% thị trường Mỹ cho cả hai sản phẩm này, nhờ nhu cầu tăng cao đối với máy chạy bộ, máy tập chèo thuyền và xe điện của người tiêu dùng.

Theo PIIE, dù Bắc Kinh bị thiệt hại đáng kể từ những lệnh trừng phạt về thuế quan và sự chia rẽ thương mại giữa hai bên nhưng các doanh nghiệp Mỹ cũng đang phải "trả giá".

“Các quyết định chính sách được đưa ra thời điểm này nhằm giảm bớt sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế giữa hai quốc gia đang có tác động sâu sắc lên cả hai nền kinh tế, và cả hai đều tránh khỏi sự tổn thương”, nghiên cứu của PIIE nhấn mạnh.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa hai nước đã hết hạn vào cuối năm ngoái và theo báo cáo trước đó của PIIE thì đây là một "thất bại lịch sử" sau khi Trung Quốc chỉ mua 57% hàng hóa xuất khẩu của Mỹ mà nước này từng cam kết.

Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ: Washington phải thắng trong cuộc 'chạy đua vũ trang kinh tế' với Trung Quốc

Ngày 12/10, Mỹ đã công bố chiến lược an ninh quốc gia mới, trong đó tái khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác ...

Bất chấp Covid-19, Trung Quốc vẫn duy trì sức hút khó cưỡng với nhà đầu tư nước ngoài

Những dữ liệu vĩ mô cho thấy động lực thu hút đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đang rất mạnh mẽ.

Mặc châu Âu vẫy vùng, Trung Quốc 'ung dung' đi trước một bước trong khủng hoảng năng lượng?

Mặc châu Âu vẫy vùng trong khủng hoảng năng lượng, mặc thế giới bàn về hạn chế nhu cầu, kinh tế Trung Quốc đã đứng ...

Đi tìm chìa khóa hồi sinh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

Chìa khóa cho sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc là cách các nhà chức trách xử lý làn sóng bùng phát dịch ...

Cạnh tranh Mỹ-Trung: Lĩnh vực bán dẫn trở thành 'chiến địa' mới, Washington có đạt được mục tiêu?

Mỹ đang lên kế hoạch hạn chế các lô hàng xuất khẩu chất bán dẫn Trung Quốc vào tháng tới và Bộ Thương mại nước ...

关键词:Đánh bạcuy tín

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码